กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุุ์พืช จัดแถลงข่าวงานวิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่า ครั้งที่ 2 | KHAO YAI NATIONAL PARK THAILAND

Sunday, Aug. 19, 2018

  • "โครงการท่องเที่ยวทั่วไทย อุ่นใจเมื่อไปอุทยาน" แผนประกันภัยอุบัติเหตุสำหรับนักท่องเที่ยว ที่ให้ความคุ้มครอง อุบัติเหตุแก่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่อุทยานให้มีความอุ่นใจมากยิ่งขึ้นในการท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ในเขตพื้นที่อุทยานทั่วไทย ในการได้รับการรักษาพยาบาลเมื่อประสบอุบัติเหตุหรืออื่นๆ

กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุุ์พืช จัดแถลงข่าวงานวิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่า ครั้งที่ 2

กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุุ์พืช จัดแถลงข่าวงานวิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่า ครั้งที่ 2

(29 พ.ย.60) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช จัดแถลงข่าวเปิดตัว กิจกรรมวิ่ง Run For Rangers ครั้งที่ 2 ณ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา หวังให้ประชาชนทุกเพศทุกวัยได้มีส่วนร่วมทำกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างความรู้ด้านระบบนิเวศพร้อมทั้งมีสุขภาพที่ดีและยังได้สนับสนุนเงินให้เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ผ่านกองทุนสวัสดิการเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ในการปฏิบัติหน้าที่ปกป้องทรัพยากรธรรมชาติ ณ ห้องประชุมอาคารศูนย์ปฏิบัติการป่าไม้ ชั้น 2 กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กรุงเทพมหานครฯ
นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กล่าวว่าโครงการกิจกรรมวิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่า ครั้งที่ 2 “Run For Ranger 2nd 2017” เป็นการดำเนินตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ให้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ให้ความสำคัญและดูแลสวัสดิการของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า โดยกำหนดจัดขึ้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา เป็นกิจกรรมวิ่งท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยมีวัตถุประสงค์ร่วมสมทบกองทุนสวัสดิการเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ในการปฏิบัติหน้าที่ปกป้องทรัพยากรธรรมชาติ แบ่งระยะทางวิ่งเป็น 3 ระยะ ได้แก่ 1. ฮาล์ฟ มาราธอน 21 กิโลเมตร ค่าสมัคร 700 บาท 2. มินิมาราธอน 10.5 กิโลเมตร ค่าสมัคร 500 บาท 3. ฟัน-รัน 3.5 กิโลเมตร ค่าสมัคร 350 บาท ผู้ชนะเลิศจะได้ถ้วยรางวัลจาก พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และชิงถ้วยรางวัลอีก 10 ถ้วย นอกจากนี้ผู้สมัครทุกคนจะได้เสื้อ Run For Rangers จำนวน 1 ตัว ผู้เข้าเส้นชัยทุกคนจะได้เหรียญที่ระลึก ด้านการอำนวยความสะดวก นักวิ่งที่เข้าร่วมกิจกรรมสามารถเข้าพักได้ที่ลานกางเต็นท์ โดยแจ้งความประสงค์ระหว่างการสมัครและให้นำเต็นท์,เครื่องนอนมาเอง

 

Share This Article

Related News

SPARK Mission III
จดหมายข่าวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ฉบับที่ 29
โครงการ “สานใจไทย สู่ใจใต้” รุ่นที่ 33 เข้าค่ายกิจกรรมสิ่งแวดล้อม ณ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ วันที่ 20 – 21 เมษายน 2561

About Author

admin